Hoclamgiau.vn trang lừa đảo một cách tế nhị của Việt Nam* Trước khi đọc bài viết này, bạn cần biết trang này  có thể sẽ  trả tiền thực sự cho thành viên, song về bản chất nó là một trang lừa đảo giới thiệu theo mô hình đa cấp, và số tiền không lớn cho nên tôi dùng từ "lừa đảo một cách tế nhị". Dưới đây tôi sẽ phân tích qua một chút.

* Trên thế giới, mô hình kinh doanh đa cấp(ở Việt nam gọi là bán hàng đa cấp) là mô hình thực sự khoa học trong lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên nó đã bị biến tướng dưới nhiều dạng, trong đó có biến tướng dạng giới thiệu đa cấp, lừa đảo. Điển hình ở Việt Nam là thằng gso-media.com lừa đảo một cách trắng trợn.

* Mô hình bán hàng đa cấp trên thế giới, bạn có thể thấy qua như định nghĩa dưới đây, theo Wikipedia

"Kinh doanh đa cấp (Tiếng Anh: Multi-level Marketing) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) (KDTM) hay Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Nhờ vậy, hình thức này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mại, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa. Số tiền này được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng. Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Nhà phân phối có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua việc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình. Việc phân phối sản phẩm trong kinh doanh đa cấp được thực hiện bởi một đội ngũ những nhà phân phối (NPP) theo hình mạng lưới và được quản lý bằng mã số. Khi đó, mã số của một nhà phân phối mới được kết nối với mã số của Người bảo trợ (Sponsor - Sps) của anh ta.

Trong "Nghị định về quản lí hoạt động bán hàng đa cấp" do Chính phủ Việt nam ban hành, tại Điều 2 đã định nghĩa: "Bán hàng đa cấp là một phương thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và/hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận".

* Thằng gso-media.com : Để tham gia vào thành viên gold của nó, phải đóng phí là 100$, và khi bạn đã là thành viên gold, giới thiệu được 1 thành viên gold khác, nhận được 35% số tiền của 100$, như vậy chỉ cần giới thiệu 3 người là hoàn lại vốn, nó đã cho người đi khắp tỉnh thành, nhất là các tỉnh miền núi để vận động, mở các cuộc hội thảo lớn, thuyết trình hào hùng, làm giàu rất dễ. Đã có rất nhiều người nghèo khó, học sinh, sinh viên đã tham gia và cuối cùng tay trắng, chẳng giới thiệu được ai cả, mất trắng 100$. Bạn phải hiểu mô hình này càng lan rộng, số tiền lừa đảo càng lớn, bởi mô hình này phát triển theo hình tháp, những người tận đáy của mô hình càng ngày càng mở rộng, chẳng giới thiệu được ai cả, và mất trắng tiền. Bạn có thể hình dung nó như hình dưới :
* Hoclamgiau.vn là một trang tương tự như vậy, tuy chỉ có điều số tiền này là "nhỏ" có 3000đ. Thằng gso-media.com đã bị chỉ trích thậm tệ, còn thằng Hoclamgiau.vn khéo léo hơn, nguỵ trang tốt hơn cho nên chắc sẽ không bị chỉ trích, mà thậm trí, sẽ còn lôi kéo được rất nhiều người, bởi người ta nghĩ, "nó lừa gì mình 3000đ". Ôi không, bạn ơi, nếu mạng lưới ngày càng mở rộng, thì số tiền nó thu về cực lớn, và những người nằm trong cái vòng tròn Elip trong hình ảnh trên sẽ cực nhiều. Bạn tham khảo 1 bài toán thu nhập hấp dẫn mà nó nêu ra trên chính trang web.
Tầng 1: 1000 vnđ (người mà bạn giới thiệu trực tiếp)
Tầng 2: 200 vnđ (giới thiệu cấp 2 của bạn)
Tầng 3: 300 vnđ (giới thiệu cấp 3 của bạn) 
Tầng 4 : 500 vnđ (giới thiệu cấp 4 của bạn) 
Tầng 5 : 500 vnđ (giới thiệu cấp 5 của bạn) 
Tầng 6 : 500 vnđ (giới thiệu cấp 6 của bạn)
* Bài toán này đã bị xoá trên trang web sau khi số lượng thành viên đã "đủ"

* Nhìn thật hấp dẫn đúng không, tuy nhiên về bản chất, nó là một mô hình lừa đảo, số tiền nó thu được càng lớn khi mô hình càng rộng, số tiền nó phải trả chỉ phân nửa số đó.

* Trên thế giới, có rất nhiều trang lừa đảo kiểu này. Ví dụ, tham gia phải đóng ghóp 3$, giới thiệu 1 người được 1$. Min Pay là 2$. Ôi nhìn thật dễ, kiếm tiền thật dễ, nhưng đâu biết rằng, nó là lừa đảo. Nếu bạn giỏi maketing, hãy lập một trang như vậy, đảm bảo bạn sẽ giàu lên nhanh chóng.

* Chính các trang như gso-media.comhoclamgiau.vn sẽ làm méo mó MMO ở Việt nam, khiến mất lòng tin của nhiều người về MMO.

* Các trang GPT có hệ thống downline nó không phải là mô hình trên, nhiều người đã đồng nhất nên cho là lừa đảo. Cho nên ở Việt nam, kiếm tiền trên mạng vẫn còn xa vời trong suy nghĩ của nhiều người.

* Tôi được biết đến anh Duy Thiều(thành viên thứ 212), có lẽ thành viên tích cực nhất của Hoclamgiau.vn . Và, hôm qua, anh đã khoe khoang kiếm được 350.000đồng đầu tiên sau vài tháng tích cực làm việc, và đã giới thiệu được trên 1000 người. Theo tôi, anh thật đáng thương, đáng thương vì anh đã khiến cả một xã hội sẽ mất rất nhiều tiền.

* Hôm nay, ngày 16/9/2010,Hoclamgiau.vn đã công bố chính thức có trên 40.000 thành viên, ôi, người Việt nam

* Tất cả những ai đang cố gắng giới thiệu về trang này, hãy dừng lại. Những người đó, đang cố gắng kiếm tiền, nhưng không biết rằng, chính mình đang giúp kẻ khác đi lừa đảo.

* http://www.facebook.com đã từng một thời cho người giới thiệu 1$ khi đăng ký, đó mới là mạng xã hội thực sự, họ cần thành viên chứ không cần tiền của thành viên, và khi có nhiều người tham gia, sẽ mang lại lợi nhuận cho họ một cách chính đáng

* Hãy dùng số tiền 3000đ để đóng ghóp cho các quỹ từ thiện, nó sẽ có ích cho xã hội.

* Với bạn 3000đ là nhỏ, nhưng bạn phải nghĩ đến xã hội, lừa đảo có tính chất xã hội.

 Movang.info(chủ xị)


7 Comments for "Hoclamgiau.vn trang lừa đảo một cách tế nhị của Việt Nam"

Nặc danh nói...

moi nguoi bao KTDM o VN co nhieu bien tuong. vay ban co the chi cho minh thay mot vai truong hop khong bi bien tuong tai VN duoc khong?


07:30 1 tháng 6, 2012
Nặc danh nói...

cái gì cũng gọi là lừa đảo hết. Vậy làm gì là không lừa đảo hỉ???


15:58 4 tháng 6, 2012
Nặc danh nói...

hay lam bang chinh kha nang va cong suc cua minh la klhong bi lua dao,bon no khon that day kien tha lau dau to ma


07:25 11 tháng 6, 2012
Nặc danh nói...

bây h hoclamgiua.vn thu nhập 15k một thành viên. và mih cũng là thành viên trên trang web, nó tyhu tiền nhưng thu tiền có mục đích và ví dụ mih đang học chơi chứng khoáng và trên đó có đủ thứ cho mhi thỏa mãn là đk ... mih cũng tin là nó lừa đảo nhưng mih đâu có mất j . mà số tiền mih kiếm đk từ nó cũng có thể đủ đk số tin nhắn mà mih gửi đi nhưng quan trong là mih thấy vui vẻ khi ở trên đó là đk vs mih cần học hỏi nên bỏ chút tiền ngu ra thì cũng chẳng quan trọng ,,,,,,,,,


10:42 12 tháng 6, 2012
Nặc danh nói...

lừa đảo hay! hê hê


16:59 18 tháng 6, 2012
Nặc danh nói...

fgw


20:02 26 tháng 6, 2012
hoasao08 nói...

Trước khi nói nó là lừa đảo, bạn hãy xem lại xem nó đã đem lại những gì cho người mà nó "lừa". Hãy xem xem cái nó đem lại cho người nó "lừa" nhiều hơn hay ít hơn số tiền mà nó thu lại từ những người bị nó "lừa".


05:32 28 tháng 7, 2012

Mời bạn comment, không spam nhé!

 

© 2016 Kem tien tren mang - Kiem tien Online